Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Hà Nội Tốt Nhất Hiện Nay!

23 Tháng Hai,2022 Hồng Huế

Phục hồi chức năng được biết đến là quá trình hỗ trợ và cải thiện các chức năng của cơ thể người bệnh. Trong đó, phục hồi chức năng vận động là phổ biến nhất. Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại và nhằm đáp ứng các nhu cầu của người bệnh, các bệnh viện phục hồi chức năng được hình thành và hoạt động nhiều hơn.

Trong bài viết này, blogthehthao.net muốn chia sẻ tới bạn đọc các bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn tham khảo khi muốn thực hiện các chương trình trị liệu cho người thân của mình.

1. Trung tâm phục hồi chức năng của bệnh viện Bạch Mai

Một trong những trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua chính là trung tâm phục hồi chức năng thuộc bệnh viện Bạch Mai. Là một trong những bệnh viện thuộc top đầu cả nước, tại đây có hội tụ đầy đủ đội ngũ các y bác sĩ có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn chuyên sâu.

Trung tâm của bệnh viện là cơ sở phục hồi chức năng duy nhất của nước ta  hoạt động chuyên môn theo nhóm kỹ thuật Phục hồi “Rehabilitation team” với đầy đủ các thành viên như bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, kỹ thuật viên điều trị, điều dưỡng phục hồi. Trong đó, trung tâm có chuyên biệt các chuyên ngành trong điều trị dành cho người bệnh, nhằm đáp ứng với việc phục hồi nhiều nhóm bệnh và các khuyết tật khác nhau.

Các chuyên ngành điều trị có thể kể đến như

 • Vật lý trị liệu.
 • Hoạt động trị liệu.
 • Vận động trị liệu.
 • Âm ngữ trị liệu.
 • Thăm dò chức năng.

Đặc biệt, chi phí thăm khám tại trung tâm là không quá “đắt đỏ”. Do đó, phù hợp với mức kinh tế – tài chính của phần đông người bệnh.

Khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện Bạch Mai
Khoa phục hồi chức năng tại bệnh viện Bạch Mai

>>> Xem thêm 7 dụng cụ tập phục hồi tay chân tốt nhất dành cho người già, người bị tai biến cần phục hồi chức năng mà bạn không nên bỏ qua!

Địa chỉ: Nhà tròn, số 78 Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

2. Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội

Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội là địa chỉ tiếp theo mà Thể Thao Đông Á muốn giới thiệu với bạn đọc. Bệnh viện được đánh giá là đơn vị đầu ngành trong phục hồi chức nang của ngành Y Tế Thủ Đô. Chất lượng thăm khám và chữa bệnh đều được đảm bảo bởi sự góp mặt của đông đảo đội ngũ các giáo sư, y bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành, tâm huyết với công việc.

Hiện nay, bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội không ngừng nỗ lực và nâng cao các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm đáp ứng công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng với các di chứng do tai biến, chấn thương, đột quỵ, bẩm sinh,… với cả đối tượng trẻ nhỏ, người trưởng thành và người cao tuổi.

Đặc biệt là lĩnh vực phục hồi chức năng các bệnh ở trẻ em như chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, chậm nói bại não, chậm lẫy, chậm bò, chậm đi, cong vẹo cột sống, bệnh xơ hóa cơ ức đòn trũm,.. Bện cạnh đó, bệnh viện còn hỗ trợ thăm khám nội trú và ngoại trú dành cho người bệnh. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc và phục hồi chức khỏe trong nhiều trường hợp.

Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội
Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội

Địa chỉ: Số 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

>>> Xem thêm 7 bài tập phục hồi chức năng khớp gối tại nhà theo lời khuyên của bác sĩ mà bạn có thể tập luyện đơn giản mỗi ngày!

3. Bệnh viện Việt Đức – Khoa phục hồi chức năng

Tại khoa phục hồi chức năng thuộc bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, người bệnh được thực hiện thăm khám chuyên môn và phục hồi chức năng với nhiều hình thức như:

 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật hoặc chấn thương cột sống
 • Điều trị và phục hồi các bệnh nội khoa như các chứng đau do viêm khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống, vẹo cổ, viêm bao gân,…
 • Điều trị và phục hồi chức năng sau chỉnh hình, di chứng liệt thần kinh sau chấn thương.
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật tim mạch, tai biến, chấn thương sọ não, tiêu hóa,…
Phục hồi chức năng tại bệnh viện Việt Đức
Phục hồi chức năng tại bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Khoa phục hồi chức năng thuộc Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Nếu bạn đang tìm một bệnh viện phục hồi chức năng tại Hà Nội dành cho người cao tuổi thì Bệnh viện Lão Trung Ương. Khoa phục hồi chức năng của bệnh vện thuộc tuyến thăm khám và điều trị sức khỏe, phục hồi sức năng cho người già với các bệnh về:

 • Tổn thương thần kinh trung ương như tai biến, sa sút trí tuệ, chấn thương sọ não,…
 • Bệnh lý cơ xương khớp.
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật, chỉnh hình.
 • Bệnh lý về dây thần kinh biên ngoại.
Bệnh nhân thực hiện dịch vụ phục hồi chức năng tại bệnh viện
Bệnh nhân thực hiện dịch vụ phục hồi chức năng tại bệnh viện

Địa chỉ: Tầng 2, Nhà 3 tầng (Nhà A), số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

>>> Xem thêm 7 bài tập phục hồi chức năng khớp gối tại nhà theo lời khuyên của bác sĩ mà bạn có thể tập luyện đơn giản mỗi ngày!

5. Khoa phục hồi chức năng – Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội đã là cái tên quá quen thuộc với người dân tại phía Bắc. Trong đó, Khoa phục hồi chức năng của bệnh viện là địa chỉ hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí cần và đủ của một trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội tốt nhất mà người bệnh đang tìm kiếm.

Khoa Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác thăm khám, điều trị chức năng cho người bệnh. Đặc biệt, sự quy tụ của hàng loạt giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực phục hồi chức năng giúp người bệnh yên tâm hơn về phương pháp và kết quả trị liệu.

Các y bác sĩ khoa phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội
Các y bác sĩ khoa phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội.

6. Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Khoa vật lý trị liệu của bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là địa chỉ phục hồi chức năng tại Hà Nội mà người bệnh không nên bỏ qua. Chuyên khoa phát triển với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi chức năng và đạt được những thành tựu nhất định.

Các kỹ thuật điều trị, phục hồi chức năng được áp dụng tại bệnh viện có thể kể đến như:

 • Tập luyện và phục hồi chức năng vận động: các bài tập di chuyển, đề kháng tăng tiến, điều trị rối loạn thăng vận động,…
 • Kỹ thuật điều trị điện nhằm phục hồi chức năng vận động, liệt dây thần kinh ngoại biên, cải thiện khả năng vận động sau tai biến và đột quỵ,…
 • Kỹ thuật điều trị nước như xông người bằng khí nóng, tắm điện tứ chi di chuyển.
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108
Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

>>> Xem ngay các bài tập thể dục cho người già, người cao tuổi lý tưởng nhất được khuyến cáo từ các chuyên gia!

7. Bệnh viện chỉnh hình – phục hồi chức năng Hà Nội

Viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng là địa chỉ cung cấp dịch vụ y tế phục hồi chức năng vận động, sản xuất và lắp ráp chân tay giả. Trong đó, ưu tiên nhất với đối tượng người có công với cách mạnh, người thuộc diện chính sách xã hội, tai nạn nghề nghiệp.

Tại khoa phục hồi chức năng của bệnh viện, việc điều trị và thăm khám được thực hiện với các bệnh lý như:

 • Di chứng về thần kinh như liệt nửa người, chấn thương sọ não, tai bến, đột quỵ.
 • Các di chứng về não bộ.
 • Bệnh lý xương khớp như viêm khớp, cứng khớp, khô khớp,..
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật.
Dịch vụ thăm khám tại bệnh viện
Dịch vụ thăm khám tại bệnh viện

Địa chỉ: Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam.

Trên đây là tổng hợp 7 trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội tốt nhất hiện nay mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất mà bạn có thể tham khảo khi cần.

Cùng với việc sử dụng các liệu trình trị liệu tại bệnh viện hay các trung tâm phục hồi chức năng, để cải thiện tốt hơn tình trạng, các chuyên gia vẫn khuyến cáo người thân nên tập luyện tại nhà cho người bệnh. Hoặc việc luyện tập tại nhà là phù hợp hơn với người bệnh có tình trạng chức năng suy giảm nhẹ, có thể phục hồi sau thời gian tập luyện ngắn.

Trong đó, các bài tập phục hồi chức năng vận động thường khá đơn giản như tập luyện với xe đạp phục hồi chức năng, tập co duỗi tay cơ, tập đi bộ,… Điều này cũng giúp làm giảm thời gian và các chi phí đi lại, điều trị. Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo sự tư vấn đến từ bác sĩ để có hướng điều trị và phục hồi chức năng tốt nhất cho người thân của mình.

>>> Lúc này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến tại nhà để hỗ trợ và cải thiện tốt hơn tình trạng vận động cho người thân của mình một cách hiệu quả nhất!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *