Chiều Cao Trung Bình Của Người Trung Quốc Và Những Điều Thú Vị Về Chiều Cao Của Họ!

15 Tháng Ba,2022 Hồng Huế

Trong những năm qua, chiều cao của người Trung Quốc đã có sự cải thiện rất rõ rệt.  Vậy chiều cao trung bình của người Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu? Điều gì đã giúp họ cải thiện hiệu quả được chiều cao của mình.

Đón đọc ngay những thông tin trong bài viết dưới đây cua blogthethao.net nhé!

1. Chiều cao trung bình của người Trung Quốc là bao nhiêu?

Dưới sự phát triển của kinh tế, chất lượng cuộc sống của người dân Trung Quốc có sự thay đổi rõ rệt. Cùng với khía cạnh này, chiều cao trung bình của người Trung Quốc đã và đang có xu hướng tăng nhanh nhất thế giới.

Theo kết quả tổng hợp mới nhất của The Lancet về chỉ số BMI trong giai đoạn từ năm 1985 – 2019 đánh giá, chiều cao người Trung Quốc đạt mức tăng trưởng ngoại mục nhất trong vòng 34 năm qua. Cụ thể như sau:

 • Chiều cao trung bình của người Trung Quốc ở độ tuổi 19 với nữ giới tăng nhanh từ 158cm lên 163.5cm.
 • Chiều cao trung bình của người Trung Quốc ở độ tuổi 19 với nam giới tăng từ 168cm lên 175.7cm.

Bước sang năm 2021, chiều cao trung bình của Trung Quốc ở nam và nữ giới đạt lần lượt là 177cm và 165cm. Trong đó chiều cao trung bình của nam giới tăng gần 9cm trong vòng 35 năm.

Sự thay đổi trong chiều cao của người Trung Quốc
Sự thay đổi trong chiều cao của người Trung Quốc

>>> Click và xem ngay ai là người cao nhất Trung Quốc và chiều cao “khủng” mà họ đang sở hữu là bao nhiêu?

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân chính giúp trẻ em Trung Quốc có mức tăng trưởng và cao nhanh như vậy là bởi sự chú trọng của các bậc phụ huynh trong thực đơn ăn uống cùng chế độ thể dục thể thao.

Bên cạnh đó, các phương pháp hay các các bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc cũng được áp dụng linh hoạt hơn.

2. Đánh giá về chiều cao trung bình của người Trung Quốc

Nhận định và đánh giá về sự tăng trưởng chiều cao của người Trung Quốc, một số kết quả thống kê đã cho thấy như sau:

 • Khi chiều cao trung bình của nam và nữ giới lần lượt đạt 171.8cm và 160cm thì xếp hạng thứ tự tăng chiều cao trên toàn cầu của Trung Quốc đạt các vị trí 93 và 87 (theo công bố trên tạp chi eLife).
 • Năm 2019, chiều cao trung bình của người Trung Bình có sự tăng trưởng vợt trội và là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng về chiều cao nhanh nhất thế giới. Trung Quốc đạt thứ hạng 65 trong bảng xếp hạng chiều cao trung bình của toàn dân số thế giới.
 • Theo tạp chí y khoa Lancet, với mốc chiều cao trung bình của nam giới Trung Quốc là 175.7cm đã giúp quốc gia này có mức chiều cao đứng thứ nhất Đông Á và đứng thứ 5 toàn Châu Á. Cùng đó, chiều cao trung bình của nữ giới là cao nhất trong phạm vi khu vực.
 • Có gần 56% nam giới Trung Quốc tại thành thị đạt mốc chiều cao từ 175cm – 180cm.
Giới trẻ Trung Quốc có mức chiều cao "khá khủng"
Giới trẻ Trung Quốc có mức chiều cao “khá khủng”

>>> Bật mí thông tin về người cao nhất thế giớingười thấp nhất thế giới hiện nay mà bạn có thể chưa biết!

Bên cạnh sự tích cực của mình, sự tăng trưởng chiều cao cũng mang tới những “áp lực” cho phần đông giới trẻ hay nỗi ám ảnh của không ít bậc phụ huỳnh về chiều cao tiêu chuẩn của con.  cái.

Thậm chí, tại Trung Quốc có nhiều tiêu chuẩn ngầm rằng “đàn ông cao dưới 160cm là bất bình thường và chiều cao từ 180cm mới được coi là bình thường. Tiêu chuẩn về chiều cao cũng là một trong những yêu cầu được giới nữ Trung Quốc đặt ra khi hẹn hò hay có ý định kết hôn với nam giới.

3. Bật mí các phương pháp tăng chiều cao của người Trung Quốc

Người Trung Quốc đặc biệt quan tâm tới chiều cao, chính vì vậy, họ đã tìm kiếm và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để có thể cải thiện chiều cao một cách hiệu quả. Trong đó, đặc biệt chú trọng vào chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện thể thao.

Các phương pháp tăng chiều cao trung bình của người Trung Quốc được áp dụng phổ biến nhất là:

3.1. Uống nhiều sữa

Sữa là thực phẩm được sử dụng rất nhiều tại Trung Quốc. Trong đó, mỗi học sinh đều được khuyến khích uống sữa mỗi ngày nhằm đổ sung đầy đủ canxi cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Nhờ việc xây dựng thói quen uống sữa từ nhỏ này, chiều cao của trẻ em Trung Quốc được cải thiện và phát triển mạnh mẽ so với các thế hệ trước đó.

3.2. Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều canxi

Thực phẩm chứa nhiều canxi là hoàn toàn không thể vắng mặt trong khẩu phần ăn của người Trung Quốc. Số liệu thống kê cho thấy, các loại thực phẩm giàu canxi như hải sản, rau, trứng, thịt đỏ,.. được tiêu thụ vào năm 2018 đạt 30.75 triệu tấn.

Các thực phẩm giàu canxi
Các thực phẩm giàu canxi

>>> Xem chi tiết “quay tay có ảnh hưởng đến chiều cao không” – thắc mắc được nhiều cánh mày râu và các bậc phụ huynh tìm hiểu!

Con số này cao hơn nhiều so với những khoảng thời gian trước đó. Đây cũng chính là giai đoạn chiều cao trung bình của người Trung Quốc tăng trưởng một cách mạnh mẽ.

3.3. Chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng

Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng cao canxi, các bữa ăn của người Trung Quốc cũng được cải thiện rõ dệt về chế độ dinh dưỡng, đảm bảo cân bằng đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển.

Trẻ nhỏ được cung cấp đa dạng dinh dưỡng là điều kiện thuận lợi để tăng các sức đề kháng, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, tăng vận động và đặc biệt là phát triển tiềm năng tăng chiều cao.

>>> Đọc ngay giải đáp “Ăn gì để tăng chiều cao” đến từ bác sĩ đinh dưỡng nếu bạn muốn xây dựng một thực đơn tốt nhất dành cho bé!

3.4. Quan tâm tới giấc ngủ

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc là một trong những điều kiện lý tưởng để sản xuất hormone tăng trưởng ở trẻ nhỏ. Hiểu được điều này, giấc ngủ của trẻ em Trung Quốc được chú trọng hơn rất nhiều so với những thế hệ trước.

Tại Trung Quốc, một số dự thảo đã được đưa ra để trẻ nhỏ có một giấc ngủ tốt nhất, tạo điều kiện hiệu quả cho quá trình phát triển chiều cao. Ví dụ như học sinh tiểu học và học sinh trung học cần được ngủ lần lượt trước 9h và 10 giờ tối dù chưa hoàn thành các bài tập về nhà.

3.5. Đeo đai chống gù

Đai chống gù là thiết bị được nhiều phụ huynh sử dụng cho con cái. Với mục đích là giữ thẳng lưng và giúp cột sống luôn được thẳng. Tuy nhiên, phương pháp này gây không ít khó chịu và bất tiện cho trẻ.

3.6. Tập bóng rổ

Nhiều năm qua, bóng rổ là bộ môn thể thao được giới trẻ Trung Quốc lựa chọn để tăng cường vận động giúp cải thiện chiều cao và giải trí mỗi ngày. Theo đánh giá, chính việc tập luyện bóng rổ thường xuyên là phương pháp giúp cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả cho người dân Trung Quốc trong nhiều năm qua.

Bóng rổ là bộ môn được giới trẻ Trung Quốc yêu thích
Bóng rổ là bộ môn được giới trẻ Trung Quốc yêu thích

>>> Bật mí các môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo nếu muốn sở hữu một chiều cao lý tưởng!

3.7. Các phương pháp khác

 • Sử dụng các bài thuốc cổ truyền giúp tăng chiều cao.
 • Tiêm hormone tăng trưởng.
 • Sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao.
 • Phẫu thuật kéo dài chân.

4. Các bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc

Thời gian dần đây, giới trẻ Trung Quốc đã và đang đưa ra xu hướng tập luyện với các bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản tại nhà. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây đều là những bài tập thực sự hữu ích và bổ sợ hiệu quả quá trình tăng trưởng chiều cao khi được tập luyện thường xuyên, đúng cách.

Các bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc được giới trẻ tại đất nước này áp dụng có thể kể đến như sau:

4.1. Tập yoga

Giới trẻ Trung Quốc, đặc biệt là phái đẹp rất ưu chuộng các bài tập yogo với những động tác nhẹ nhàng như cúi gập người, tư thế rắn hổ mang, tư thế cây cầu,… Những động tác yoga này không chỉ có tác dụng kéo căng cột sống nhằm kích thích tăng chiều cao mà còn giúp cải thiện vóc dáng một các hiệu quả.

Học sinh Trung Quốc ngồi tập yoga
Học sinh Trung Quốc ngồi tập yoga

>>> Đọc ngay giải đáp ” có cách cao lên 10cm trong 1 tuần” hay không đến từ các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe!

4.2. Xoạc chân

Với bài tập này, người tập cần kiên trì tâp luyện để dây chằng và các cơ có thể giãn ra tối đa. Từ đó, tạo ra các tác động tích cực cho khớp xương, làm giản nỡ và tăng chiều cao.

4.3. Nhảy dây

Nhảy dây là một trong các bài tập tăng chiều cao của Trung Quốc quá đỗi quen thuộc với giới trẻ trong nhiều năm qua. Bài tập được thực hiện với các động tác hét sức đợn giản, chỉ cần dùng lực của cổ chân và khớp gối để bật nhảy với dây tập tại chỗ.

Bài tập có tác dụng tốt trong quá trình kích thích các khớp sụn đệm hoạt động và phát triển. Từ đó, khiến chiều cao được cải thiện rõ rệt. Bài tập này được nhiều giới trẻ yêu thích vì sự tiện lợi và có thể thực hiện ở bất cứ đâu và dụng cụ tập luyện là không quá phức tạp.

4.3. Xoạc chân

Với bài tập này, người tập cần kiên trì tâp luyện để dây chằng và các cơ có thể giãn ra tối đa. Từ đó, tạo ra các tác động tích cực cho khớp xương, làm giản nỡ và tăng chiều cao.

Nếu không tập quen hoặc không có sự khởi động kỹ lưỡng, người tập có thể bị đau hoặc căng cơ. Thậm chí là gặp các chấn thương.

Giới trẻ Trung Quốc và trào lưu tập xoạc chân
Giới trẻ Trung Quốc và trào lưu tập xoạc chân

>>> Xem thêm chi tiết thông tin về chiều cao trung bình của người Mỹ hiện nay!

4.4. Bật nhảy cao tại chỗ

Bài tập có động tác mô tả như một cú ném bóng của bộ môn bóng rổ. Các thực hiện như sau:

 • Người tập đúng thẳng trong tư thế chuẩn bị.
 • Thực hiện bật cao tối đa và đồng thời đẩy tay vươn cao khỏi đầu.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về chiều cao hiện nay và các phương pháp tăng chiều cao của người Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nhìn chung, các phương pháp tăng chiều cao của Trung Quốc đều chú trọng và vào 2 yếu tố chính là dinh dưỡng và vận động. Bởi đây được đánh giá là chìa khóa thành công trong công cuộc thúc đẩy tăng trưởng, phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ, trẻ trong giai đoạn dậy thì.

Nếu bạn đang có ý định cải thiện chiều cao cho bé thì có thể tham khảo các phương pháp tăng chiều cao nói trên của Trung Quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể xây dựng kế hoạch phát triển chiều cao tốt nhất cho bé.

Bên cạnh đó, hãy chú trọng hơn việc tập luyện và cải thiện các hoạt động thể chất như chơi thể thao, tập gym hoặc tập luyện với máy tập thể dục tăng chiều cao – một dụng cụ tập luyện được khuyên dùng với nhiều đối tượng và đem tới hiệu quả hữu hiệu trong cải hiện chiều cao.

Bạn có thể gọi tới 0976.066.222 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm máy tăng chiều cao!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *