[BẬT MÍ] Học Muay Thái Giá Bao Nhiêu Tiền? Học Ở Đâu Tốt Nhất?

21 Tháng Ba,2022 Lê Tuấn

Bạn đam mê Muay Thái nhưng chưa biết học ở đâu và chi phí học như thế nào? Đây chính là bài viết mà bạn cần!

Cùng Blog Thể Thao tìm hiểu ngay học muay thái giá bao nhiêu và địa chỉ học muay thái tốt nhất hiện nay nhé!

1. Học Muay Thái giá bao nhiêu?

“Học Muay Thái giá bao nhiêu” là câu hỏi mà tất cả mọi người đều quan tâm khi tìm hiểu môn võ này. Trên thị trường có rất nhiều mức giá học Muay Thái, từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu một tháng hoặc các bạn có thể học theo gói  PT 1:1 cùng các HLV riêng, tuy nhiên chi phí sẽ tương đối cao, có thể lên tới vài trăm nghìn một buổi.

Đăng ký gói học PT 1:1 để được các HLV dạy riêng, hiệu quả học tập sẽ cao hơn và tiến bộ nhanh hơn

Đăng ký gói học PT 1:1 để được các HLV dạy riêng, hiệu quả học tập sẽ cao hơn và tiến bộ nhanh hơn

Khi học Muay Thái các bạn có thể lựa chọn đăng ký theo 2 hình thức là: gói học ngắn hạn và gói học dài hạn.

Tập Muay Thái cần sự kiên trì, bền bỉ và cần tập luyện trong thời gian dài, đặc biệt là các bạn muốn tập luyện để trở thành võ sĩ và thi đấu nên các bạn nên tham khảo các gói học dài hạn. Tại các trung tâm, lớp học Muay Thái thường sẽ có các gói tập từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm và tất nhiên giá học Muay Thái của các gói dài hạn sẽ rẻ hơn so với những gói ngắn hạn.

Những gói dài hạn giúp bạn học chuyên sâu hơn và trình độ sau khi học cũng cao hơn. Đây cũng là cách mà các trung tâm kích thích tinh thần tập luyện, sự kiên trì và bền bỉ của người học giúp họ duy trì tập luyện thường xuyên và lâu dài để đạt hiệu quả cao, nâng cao trình độ.

Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký gói học PT 1:1 để được các HLV dạy riêng, hiệu quả học tập sẽ cao hơn và tiến bộ nhanh hơn, tuy nhiên giá học với PT 1:1 tương đối cao, rơi vào khoảng 200 – 700k/buổi tùy từng trung tâm.

>>> Xem thêm một gang tay bao nhiêu cm để dễ dàng lựa chọn size găng tay tập Muay Thái chuẩn kích thước.

2. Nên học Muay Thái ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy học Muay Thái, một địa điểm mà Thể Thao Đông Á gợi ý để các bạn tham khảo là trung tâm Kickfit Việt Nam (Kickfit Sports). Đây là hệ thống phòng tập chất lượng cao với cơ sở vật chất hiện đại, phòng tập sang trọng, dịch vụ tiện nghi đầy đủ và đội ngũ các HLV chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Trung tâm Kickfit Việt Nam là địa chỉ chất lượng nên ưu tiên đăng ký học Muay Thái

Trung tâm Kickfit Việt Nam là địa chỉ chất lượng nên ưu tiên đăng ký học Muay Thái

Tại Kickfit Sports sẽ có mức giá cao hơn so với những lớp học khác. Tuy nhiên, tại đây có nhiều gói tập khác nhau với các mức giá khác nhau để các bạn lựa chọn, có cả những lựa chọn hợp với túi tiền của các bạn sinh viên đó nhé! Việc của bạn là lựa chọn gói học phù hợp nhất với mình và bắt đầu luyện tập thôi!

Những lớp học giá rẻ theo nhóm từ 5 – 10 học viên, những gói tập thường niên với chiết khấu cao giúp người tập tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phòng học hiện đại, không gian rộng rãi, huấn luyện viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ nhanh tiến bộ và nâng cao trình độ.

Ngoài ra, Kickfit Sports còn có chương trình khuyến mại 7 ngày tập Muay Thái miễn phí, các bạn hãy tận dụng và trải nghiệm ngay nhé!

>>> Xem thêm danh sách các diễn viên võ thuật trung quốc nổi tiếng nhất hiện nay.

3. Có nên tập Muay Thái tại nhà không?

Nếu các bạn tham gia các lớp học Muay Thái, sau mỗi buổi học, các HLV đều khuyến khích các bạn nên tập luyện thêm các kỹ năng đã học Muay Thái tại nhà để rèn luyện và ôn tập kiến thức, tư thế cho chuẩn bởi thời gian của mỗi buổi học có hạn nhưng thời gian để luyện tập tại nhà của các bạn có thể rất nhiều.

Các HLV khuyến khích nên tập Muay Thái tại nhà sau mỗi buổi học

Các HLV khuyến khích nên tập Muay Thái tại nhà sau mỗi buổi học

Trên lớp, các HLV sẽ hướng dẫn và điều chỉnh tư thế cho các bạn sao cho chuẩn nhất, trên cơ sở đó, các bạn sẽ luyện tập để nắm chắc kỹ thuật, và nếu tập luyện nhiều hơn, động tác của các bạn sẽ chính xác hơn, từ đó kỹ thuật và sức mạnh của các động tác cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Một số bạn không có thời gian hoặc không đủ tài chính để tham gia các lớp học, các bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà bằng cách xem các video hướng dẫn kỹ thuật trên Youtube hoặc các kênh mạng xã hội khác. Để việc luyện tập hiệu quả, các bạn sẽ cần tới các dụng cụ để tập luyện như trụ đấm bốc tự cân bằng, bao cát đấm bốc,….

>>> Xem thêm cách tự vệ khi bị đánh hội đồng.

4. Các dụng cụ cần thiết khi tập Muay Thái tại nhà

4.1 Bao cát tập võ Muay Thái, trụ đấm bốc tự cân bằng

Bao cát tập võ hoặc trụ đấm bốc tự cân bằng là những dụng cụ không thể thiếu khi tập Muay Thái tại các trung tâm và tại nhà của các võ sĩ. Đây là dụng cụ giúp tập luyện các đòn đấm tay, đòn cùi chỏ và những cú đá trụ bằng cổ chân – những đòn uy lực nhất để knock-out đối thủ.

Dưới sự hướng dẫn của HLV, các cú ra đòn của bạn sẽ chính xác và đúng kỹ thuật hơn, đồng thời uy lực của chúng cũng tăng lên một cách đáng kể.

Trụ đấm bốc là dụng cụ không thể thiếu tại nhà của các võ sĩ  Muay Thái

Trụ đấm bốc là dụng cụ không thể thiếu tại nhà của các võ sĩ Muay Thái

 

>>> Xem thêm 30+ trụ đấm bốc – dụng cụ không thể thiếu để tập luyện tại nhà của các võ sĩ Muay Thái.

4.2 Băng quấn Muay Thái

Băng quấn Muay Thái là dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong mỗi buổi tập giúp bạn tránh bị thương do va chạm với bạn tập hoặc khi bạn tập với bao cát. Chúng vừa bảo vệ bàn tay, cổ tay khỏi những chấn thương, giúp cho các ngón tay, các đốt tay không bị trầy xước đồng thời giúp cho găng tay không bị tuột ra ngoài, giúp găng tay được chắc chắn hơn.

Băng quấn Muay Thái là dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong mỗi buổi tập

Băng quấn Muay Thái là dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong mỗi buổi tập

Băng quấn Muay Thái kích cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế: 2.74 x 0.05 (m) dành cho trẻ em và 4.57 x 0.05 (m) dành cho người lớn. Để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho đôi tay, các bạn cần phải quấn băng đúng cách, khi tập luyện, các HLV sẽ quấn băng và hướng dẫn cho các bạn cách quấn chuẩn nhất.

4.3 Găng tay Muay Thái

Găng tay dùng trong tập luyện và thi đấu Muay Thái có tác dụng chính là giúp bảo vệ đôi tay võ sĩ hạn chế khỏi các chấn thương cổ tay – khớp tay đồng thời cũng là dụng cụ giúp các đòn đấm trở nên mạnh hơn, có uy lực hơn.

Khi tập luyện, các bạn hãy lựa chọn những đôi găng tay vừa với đôi tay của mình nhất, tránh mang quá lỏng lẻo hoặc quá chật khiến bạn mất tập trung và không thoải mái trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Các bạn hãy lựa chọn đôi găng tay vừa với mình nhất, tránh mang quá lỏng lẻo hoặc quá chật

Các bạn hãy lựa chọn đôi găng tay vừa với mình nhất, tránh mang quá lỏng lẻo hoặc quá chật

 

>>> Xem ngay 15+ găng tay đấm bốc “cực xịn” chuyên sử dụng để luyện tập và thi đấu Muay Thái chuyên nghiệp.

4.4 Đồ bảo hộ răng

Miếng bảo hộ răng (mouthguard) là một trong những vật dụng cần thiết cho vận động viên muay Thái để hạn chế những tổn thương tới vùng răng sau các cú ra đòn của đối thủ. Với việc tập luyện tại nhà một mình, các bạn có thể không cần sử dụng dụng cụ này, nhưng khi tập luyện với bạn tập hoặc thi đấu thì không được quên sử dụng miếng bảo hộ răng đâu đấy nhé.

Dụng cụ bảo hộ răng là thứ không thể thiếu khi bạn tập luyện hoặc thi đấu

Dụng cụ bảo hộ răng là thứ không thể thiếu khi bạn tập luyện hoặc thi đấu

4.5 Tấm đỡ đòn

Tấm đỡ đòn hay còn được gọi là lambor đỡ đòn hoặc đích đá tập võ thường được làm bằng simili tốt và có độ đàn hồi cao dùng trong luyện tập để đỡ các cú đấm, đá. Có rất nhiều loại Lambor nhưng phổ biến nhất vẫn là loại 2 dây, hoặc 3 dây.

Tấm đỡ đòn sử dụng để luyện tập đá, đấm khi có người tập cùng

Tấm đỡ đòn sử dụng để luyện tập đá, đấm khi có người tập cùng

 

>>> Xem thêm 20+ đích đá tập võ chất lượng cực bền, giá rẻ như mua tại xưởng sản xuất giúp bạn thoải mái tập các bài lên gối Muay Thái ngay tại nhà.

4.6 Quần Muay Thái

Để có thể học các bài tập Muay Thái dễ dàng thì trang phục là một yếu tố khá quan trọng. Tại các trung tâm dạy Muay Thái, học viên thường được mang quần Muay Thái. Chất liệu chính của loại quần này thường là Polyester rất mềm, mỏng, nhẹ và bền, giúp học viên cảm thấy mát mẻ, thoải mái khi ra đòn.

Trang phục khi tập luyện cũng rất quan trọng

Trang phục khi tập luyện cũng rất quan trọng

 

Trên đây là những thông tin về môn võ Muay Thái do Blog Thể Thao tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Blog Thể Thao chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trên thị trường có rất nhiều mức giá học Muay Thái, từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu một tháng. Hoặc các bạn có thể học theo gói PT 1:1 cùng các HLV riêng, tuy nhiên chi phí sẽ tương đối cao, có thể lên tới vài trăm nghìn một buổi.

Khi học Muay Thái tại các lớp học các bạn sẽ không cần chuẩn bị dụng cụ tập luyện vì ở đây có sẵn. Nếu các bạn muốn tập luyện tại nhà thì cần chuẩn bị bao cát đấm bốc và găng tay boxing để luyện tập. Mua bao cát đấm bốc, găng tay boxing chính hãng, giá rẻ liên hệ: 0976.066.222