[KỸ NĂNG] Cách Tự Vệ Khi Bị Đánh, Bị Đánh Hội Đồng Cho Trẻ Em, Phụ Nữ

17 Tháng Ba,2022 Lê Tuấn

Tự vệ là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là các em nhỏ và phụ nữ. Trong bài viết kỳ này, cùng Blog Thể Thao tìm hiểu những cách tự vệ, kỹ năng tự vệ cho trẻ em, phụ nữ và kỹ năng tự vệ khi bị đánh, bị đánh hội đồng.

Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới các bạn nhé.

1. Cách tự vệ cho trẻ em khi bị đánh hoặc gặp nguy hiểm

Đối với trẻ em, khả năng tự vệ bẩm sinh rất yếu và gần như trẻ em không nhận biết, phán đoán và tự bảo vệ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm được. Đây là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý và hướng dẫn các con để các con có thể nhận thức được các mối nguy hiểm cận kề và có thể tự bảo vệ bản thân tốt hơn.

Các phụ huynh cần chủ động và thường giáo dục cho trẻ về các tình huống nguy hiểm, cách nhận biết, cách xử lý và cách bảo vệ bảo thân trong mỗi trường hợp. Ví dụ như việc trẻ em phải tránh xa các đồ vật sắc nhọn trong lúc vui chơi, không sờ, chạm vào các ổ điện, không nghịch lửa,….

Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần hướng dẫn cho các bé cách tự vệ tốt nhất khi bị bạn bè, người khác đánh, bắt nạt. Ở độ tuổi nhỏ, trẻ thường rất sợ hãi và không dám lên tiếng vì bị đe dọa, cách tốt nhất để hướng dẫn cho trẻ tự vệ trong tình huống này là khi bị bắt nạt, trẻ nên bỏ chạy tới chỗ gần nhất có người lớn ở đó để nhờ sự giúp đỡ.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Trong trường hợp trẻ không thể bỏ chạy, không thể tìm kiếm được sự giúp đỡ và bị đánh thì trẻ cần ngồi xuống, khom chân lên, cúi mặt xuống rồi dùng 2 tay che đỉnh đầu và vùng gáy để hạn chế tối đa việc bị đánh vào các vùng hiểm. Sau đó, các bé cần báo ngay cho cô giáo, các bậc phụ huynh chuyện vừa xảy ra để kiểm tra các vết thương, sức khỏe. Phần còn lại các bậc phụ huynh sẽ giải quyết để chấm dứt tình trạng này xảy ra.

Xin lưu ý, khi biết con bị đánh, các phụ huynh cần hết sức giữ bình tĩnh, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra các vết thương cho con và hỏi xem con có bị đau tại đâu không, cẩn thận hơn thì có thể đưa con tới trung tâm y tế gần nhất để thăm khám. Khi tình hình sức khỏe của con tốt mới tính tiếp phương án xử lý. Không nên tra hỏi, quát mắng làm con thêm sợ hãi và không dám kể với cha mẹ nếu như có bị đánh, bị bắt nạt lần sau.

Ngoài ra, các phụ huynh có thể cho con đi học võ để bé có cơ thể khỏe mạnh hơn, linh hoạt hơn và gia tăng khả năng tự vệ khi bắt nạt.

Học võ cũng là một cách giúp tăng khả năng tự vệ cho bé vô cùng hiệu quả

Học võ cũng là một cách giúp tăng khả năng tự vệ cho bé vô cùng hiệu quả

 

>>> Xem ngay 20+ bao cát tập võ cho trẻ em giúp bé tập luyện võ thuật, gia tăng khả năng tự vệ ngay tại nhà.

2. Cách tự vệ cho phụ nữ khi bị đánh hoặc gặp nguy hiểm

Đối với giới tính nữ nói chung, việc tự vệ cũng vô cùng quan trọng. Để gia tăng khả năng tự vệ cho bản thân, rất nhiều người đã theo học các môn võ. Đây là một cách hiệu quả giúp chị em có thể bảo vệ bản thân tốt hơn trong những hoàn cảnh, tình huống nguy hiểm.

Một lợi thế khác về khả năng tự vệ của chị em đó là sự giúp đỡ của mọi người. Phụ nữ và trẻ em luôn được ưu tiên giúp đỡ, bảo vệ nên nếu không may gặp phải tình huống nguy hiểm như bị đánh, bị bắt nạt,…. các chị em đừng ngần ngại la lớn để nhờ vả sự giúp đỡ của những người xung quanh nhé.

Trong trường hợp gặp phải kẻ xấu và bị khống chế, các chị em cố gắng tìm cách, dụng cụ dùng để tự vệ hoặc tấn công vào các vùng nguy hiểm của kẻ xấu như mắt, vùng kín, sau đó bỏ chạy nhanh nhất có thể và hô hoán để những người xung quanh biết và chạy tới giúp đỡ.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, trong trường hợp không có người xung quanh, để tự vệ tốt nhất, các chị em cần phải bỏ chạy thật nhanh tới nơi có người để được giúp đỡ nhé.

>>> Xem thêm 10 lợi ích của học võ thật tuyệt vời đối với sức khỏe thể chất cho trẻ em và người lớn có thể bạn chưa biết.

3. Cách tự vệ khi bị đánh, bị đánh hội đồng

3.1 Cách tự vệ khi bị đánh

Tùy vào mức độ, tình huống mà chúng ta sẽ có cách tự vệ khách nhau. Tuy nhiên, khi bị đánh, cách tự vệ hiệu quả nhất là cần bảo vệ các vùng, bộ phận quan trọng trên cơ thể như mắt, gáy, thái dương, ngực và vùng kín – những vùng dễ bị tổn thương và nếu không may bị tổn thương thì sẽ để lại những hậu quả nặng nề rồi chờ cơ hội để bỏ chạy càng sớm càng tốt.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Sau khi bỏ chạy và tìm được sự giúp đỡ, việc đầu tiên là cần kiểm tra và xác định các vết thương, chấn thương, nếu thấy đau hoặc bị đánh vào chỗ hiểm, bộ phận quan trọng thì cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó báo với người lớn (nếu là trẻ nhỏ) hoặc cơ quan có thẩm quyền như Công an để được xử lý triệt để tình trạng vừa xảy ra.

Ngoài ra, để có thể tự vệ tốt hơn, các bạn có thể đi học võ, điều này sẽ giúp các bạn rèn luyện cơ thể, khả năng chống chịu, gia tăng khả năng tự vệ và có thể chống trả các đòn đánh.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Top 10 địa chỉ lớp học võ cho người lớn ở Hà Nội tốt nhất hiện nay.

3.2 Cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Đối với việc bị đánh hội đồng, khả năng chống trả và bỏ chạy sẽ khó hơn rất nhiều và mức độ cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Cách tốt nhất để tự vệ là các bạn cố gắng bảo vệ các vùng quan trọng trên cơ thể và tìm cách bỏ chạy càng sớm càng tốt.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Sau đó ngay lập tức tới các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe và xử lý các vết thương, chấn thương bởi khi bị đánh hội đồng mức độ chấn thương sẽ rất nặng, đặc biệt là những chấn thương bên trong cơ thể như tụ máu, gãy xương,… rất nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không phát hiện kịp thời. Sau khi kiểm tra sức khỏe, hãy báo ngay với các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Bí quyết tự học võ thuật tại nhà giúp bạn rèn luyện sức khỏe và gia tăng khả năng tự về cực kỳ hiệu quả!

 

Trên đây là những thông tin về cách tự vệ cho trẻ em, cách tự vệ cho phụ nữ, cách tự vệ khi bị đánh, bị đánh hội đồng. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn và giúp các bạn có thể tự vệ, bảo vệ bản thân tốt hơn trong mọi tình huống.

Blog Thể Thao chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

>>> Ngay lúc này, xem ngay 50+ bao cát đấm bốc loại tốt – dụng cụ tập luyện võ thuật tại nhà không thể thiếu hiện nay, giá chỉ từ 300k!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học võ là một phương pháp tăng khả năng tự vệ vô cùng hiệu quả, ngoài ra còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe.

Các bạn có thể tự tập võ tại nhà. Dụng cụ tập võ tại nhà phổ biến nhất hiện nay là bao cát đấm bốc. Giá chỉ từ 350k. Liên hệ mua hàng: 0976.066.222