Người Cao Nhất Thế Giới Là Ai Và Chiều Cao Mà Họ Sở Hữu!

17 Tháng Ba,2022 Hồng Huế

Chiều cao “khủng” luôn là điều được mọi người ngưỡng mộ. Chính vì vậy, việc ai là người cao nhất thế giới và chiều cao mà họ sở hữu là bao nhiêu vẫn luôn là chủ đề được tìm hiểu.

Dưới dây là danh sách những cái tên sở hữu chiều cao “khủng nhất” mà bạn có tham khảo. Cùng xem ngay nhé!

Bảng tổng hợp những người cao nhất thế giới:

STT Tên Chiều cao
1 Robert Wadlow 272 cm
2 John Rogan 267 cm
3 John F. Carroll 263,5 cm
4 Franz Winkelmeier 259 cm
5 Julius Koch 256,5 cm
6 Al Tomaini 254 cm
7 Édouard Beaupré 251,4 cm
8 Väinö Myllyrinne 251,4 cm
9 Sultan Kösen 251 cm
10 Don Koehler 248,9 cm
11 Bernard Coyne 248,3 cm
12 Vikas Uppal 246 cm
13 Zia Rasheed 246 cm
14 Brahim Takioullah 246 cm
15 Morteza Mehrzad 246 cm
16 Dharmendra Pratap Singh 246 cm

1. Robert Wadlow

Robert Wadlow được biết đến là người cao nhất thế giới được lịch sử ghi lại và được xác nhận bởi Kỷ Lục Guiness Thế Giới.  Robert Wadlow sinh ra và lớn lên tại Alton, Illinois. Người đàn ông cao nhất thế giới này còn được gọi với những cái tên như “Người khổng lồ Alton” và “Người khổng lồ của Illinois”.

Chiều cao mà Wadlow sở hữu là 2.72m khi cân nặng của anh đạt 199kg. Nguyên nhân khiến anh cao một cách bất thường được đánh giá là do ảnh hưởng của phì đại tuyến yên khiến hormone tăng trưởng trong cơ thể là tăng lên vượt mức.

Robert Wadlow - người cao nhất thế giới được ghi nhận trong lịch sử
Robert Wadlow – người cao nhất thế giới được ghi nhận trong lịch sử

>>> Xem ngay danh sách những người cao nhất Trung Quốc và người cao nhất Hàn Quốc từ trước đến nay đã được mọi người ghi nhận!

Anh qua đời vào năm 22 tuổi. Tuy nhiên, ngay cả trước khi qua đời, cơ thể của Wadlow vẫn không hề có dấu hiệu ngừng sự phát triển bất thường về chiều cao và cân nặng này.

2. John Rogan

John Rogan là cái tên xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những người cao nhất thế giới. Ông là người đàn ông Mỹ gốc Phi cao nhất trong lịch sử với chiều cao đạt 2.67 và cân nặng là 104kg.John bắt đầu phát triển rất nhanh về chiều cao từ tuổi 13.

John Rogan sở hữu chiều cao đạt 2.67m
John Rogan sở hữu chiều cao đạt 2.67m

Thường xuất hiện trên báo chí, John được gọi là “người khổng lồ da đen”. Đồng thời, do anh quá cao và gầy, cũng như không thể đứng hoặc đi lại bình thường được nên còn được mô tả là “một bộ xương sống”.

John Rogan qua đời vào năm 1905. Lúc này, anh chỉ nặng 48kg.

3. John F. Carroll

Nếu bạn đang thắc mắc người cao nhất thế giới là ai tiếp theo thì John F. Carroll chính là “lời giải”. John F. Carroll chính là người đàn ông cao thứ 3 trên thế giới với chiều cao là 2.63m.

Carroll sinh ra tại Buffalo, New York. Ông còn được gọi là với cái tên “Người khổng lồ Buffalo”. Sự phát triển bất thường về chiều cao này bắt đầu từ năm ông bước sang tuổi 16. Các thống kê cho thấy, chiều cao của John F. Carroll thậm chí đã tăng lên đến 20cm trong vòng 1 năm. Ông qua đời khi bước sang tuổi 37.

4. Franz Winkelmeier

Franz Winkelmeier sinh năm 1860 tại Áo là người tiếp được ghi nhận là người cao nhất thế giới với mức chiều cao là 2.59m. Ông cũng là người cao nhất trong lịch sử Châu Âu. Franz Winkelmeier được biết đến với cái tên “Người khổng lồ của Friedburg-Lengau”.

Franz Winkelmeier (bên trái ảnh) - người cao nhất lịch sử Châu Âu
Franz Winkelmeier (bên trái ảnh) – người cao nhất lịch sử Châu Âu

>>> Xem thêm danh sách những người cao nhất Việt Nam và chiều cao “khủng” họ sở hữu mà có thể bạn chưa biết!

5. Julius Koch

Julius Koch sinh năm 1872 và mất năm 1902 tại Đức, anh còn được gọi là “Le Geant Constantin”. Chiều cao đáng ngưỡng mộ của Julius Koch đạt 2.56m. Trong đó, các kích thước khung xương được đo trên cơ thể của anh là:

  • Xương đùi dài nhất từng được đo là 76cm.
  • Xương tay dài nhất là 37.6cm.
  • Xương bàn chân được đo đạt chiều dài 44cm.

6. Al Tomaini

Al Tomaini là người sở hữu chiều cao với số đo là 2.54m. Khi 12 tuổi, anh đã cao hơn bố với số đo vượt trội là 1.89m. Thông qua kiểm tra, các bác sĩ đã đưa ra sự bất thường trong chiều cao của Al Tomaini là do tuyến yên hoạt động quá mức. Anh mất vào năm 1962 khi bước sang tuổi 50.

7. Édouard Beaupré

Édouard Beaupré là người đàn ông cao nhất thế giới tiếp theo được nhắc đến trong danh sách với chiều cao là 2.51m. Anh được biết đến là một đô vật cao nhất cũng như là một ngôi sao sáng trong rạp xiếc “Barnum và Bailey”.

Édouard Beaupré sở hữu chiều cao 2.51m
Édouard Beaupré sở hữu chiều cao 2.51m

>>> Chi tiết 10+ cách tăng chiều cao cho tuổi dậy thì mà bố mẹ có thể tham khảo nếu muốn bé sở hữu một vóc dáng lý tưởng!

Khi 9 tuổi, chiều cao của Édouard Beaupré cao vượt trội hơn so với bạn bè đồng trang lứa là 1.83m. Sau đó, đến năm 17 tuổi, ông đã cao  2.21m.

Édouard Beaupré  mất vào năm 1904 khi anh mới chỉ 23 tuổi.

8. Väinö Myllyrinne

Väinö Myllyrinne được coi là một “người khổng lồ acromegalic” của người Phần Lan. Anh sở hữu chiều cao cho mình là 2.24m và cân nặng là 141kg khi bước vào tuổi 21. Sau khi trải qua giai đoạn tăng trưởng, anh đạt chiều cao là 2.51m.

Vào năm 1962 – một năm trước khi qua đời, các bác sĩ ghi nhận được chiều cao của Väinö Myllyrinne là 2.48m. Väinö Myllyrinne cũng có sải tay lớn nhất được biến đến với số đo là 29cm.

Väinö Myllyrinne - "người khổng lồ acromegalic" của người Phần Lan
Väinö Myllyrinne – “người khổng lồ acromegalic” của người Phần Lan

9. Sultan Kösen

Sultan Kösen là người cao nhất thế giới hiện nay còn sống khi so sánh với những cái tên đã được kể trên. Hiện tại anh đang sở hữu cho mình chiều cao cao nhất thế giới là 2.51m. Sự phát triển này của anh là do ảnh hưởng của khối u tuyến yên.

Sultan Kösen - người đàn ông cao nhất thế giới hiện nay
Sultan Kösen – người đàn ông cao nhất thế giới hiện nay

>>> Đọc ngay giải đáp ” có cách cao lên 10cm trong 1 tuần” hay không đến từ các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe!

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2009, chiều cao khi đứng của Kösen được Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận kỷ lục với chiều cao của mình. Lúc đó, chiều cao của Sultan Kösen đạt 2.46m. Vào ngày 9 tháng 2 năm 2011, Kösen đã được kỷ lục Guinness thế giới đo lại ở chiều cao là 2.51m.

10. Don Koehler

Don Koehler là cái tên được Guinness liệt kê vào danh sách những người cao nhất thế giới những năm 1970. Anh ta bắt đầu một thời kỳ tăng trưởng bất thường khi lên 10 tuổi. Kỷ lục Guinness thế giới đã xác nhận Koehler ở độ cao đứng lúc đỉnh cao là 2.49m.

Trên đây là danh sách những người cao nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn thấy ai là người để lại cho mình ấn tượng và câu chuyện hấp dẫn nhất? Đừng ngần ngại dể lại các quan điểm hay chia sẻ dưới bài viết của chúng tôi nhé!

>>> Đọc ngay “nhảy dây có tăng chiều cao không” được giải đáp đến từ các chuyên gia sức khỏe!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *