[TOP 10] Những Công Viên Đẹp Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay

31 Tháng Ba,2022 Lê Tuấn

Trong bài viết kỳ này, cùng Blog Thể Thao ngắm nhìn top 10 công viên đẹp nhất thế giới hiện nay. Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới để biết đó là những công viên nào và ở đất nước nào nhé.

1. Công Viên đẹp nhất thế giới Butchart Gardens ở Canada

Công viên Butchart Gardens – những khu vườn xinh đẹp nơi đây được coi là khu vườn đẹp nhất thế giới. Hiện nay, khu vườn thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với thành phố Victoria, bang British Columbia. Năm 2004, khu vườn chính thức trở thành di tích lịch sử quốc gia của Canada.

Công viên Butchart Gardens, British Columbia, Canada

Công viên Butchart Gardens, British Columbia, Canada

>>> Xem ngay top 10 công viên ở Hà Nội để bạn so sánh xem các công viên ở Việt Nam với thế giới như thế nào

2. Công Viên Central Park, New York, Mỹ đẹp tuyệt vời

Công viên Central Park là một trong những công viên đẹp nhất thế giới trải dài trên 770 mẫu Anh, sau đó mở rộng đến 843 mẫu vào năm 1857 khi diễn ra cuộc thi thiết kế cảnh quan, hiện đang được bao quanh hoàn toàn là những cao ốc chọc trời.

Trong số những cải tiến về thiết kế, công viên được xây dựng thêm các tuyến đường dành cho đua ngựa, đường cho người đi bộ và xích lô cùng các con đường dưới mặt đất, biến nó trở thành ốc đảo xanh tuyệt đẹp trong lòng đô thị New York.

Công viên Central Park, New York, Mỹ

Công viên Central Park, New York, Mỹ

3. Công Viên Park Güell, Barcelona, Tây Ban Nha

Công viên Park Güell được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng xứ Catalan Antoni Gaudi vào những năm đầu thế kỷ 20. Không gian cảnh quan đô thị này sau đó đã được chuyển đổi từ việc phát triển nhà ở thành một khu vườn.

Một trong những điểm nhấn của công viên Park Güell là sân thượng chính – một chiếc ghế mô phỏng theo hình con rắn. Những hoa văn, thơ ca xứ Catalan cũng được sử dụng trong thiết kế công viên. Hiện tại, Park Güell đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Công viên Park Güell, Barcelona, Tây Ban Nha

Công viên Park Güell, Barcelona, Tây Ban Nha

4. Công Viên Keukenhof, Lisse, Hà Lan

Công viên Keukenhof là thiên đường dành cho những người yêu thích hoa với những bông hoa rực rỡ tạo thành cả dòng sông hoa đủ sắc màu.

Keukenhof còn được gọi là “Vườn châu âu” với khoảng 7 triệu cây hoa được trồng mới mỗi năm, đây cũng chính là vườn hoa lớn nhất thế giới.

Công viên Keukenhof, Lisse, Hà Lan

Công viên Keukenhof, Lisse, Hà Lan

5. Công Viên Wiener Prater, Vienna, Áo

Công viên Wiener Prater tự hào với Hauptallee – một trong những đại lộ ấn tượng nhất thế giới – nơi có những hàng cây hạt dẻ ngựa tươi tốt đẹp tuyệt vời.

Công viên Wiener Prater, Vienna, Áo

Công viên Wiener Prater, Vienna, Áo

>>> Click xem ngay các dụng cụ thể thao ngoài trời được sử dụng tại các công viên giúp thu hút người đến tham quan và tập thể dục.

6. Công Viên Griffith Park, Los Angeles, Mỹ trong top đẹp nhất thế giới

Công viên Griffith đẹp nổi tiếng bởi vẻ xù xì không theo quy chuẩn của nó với độ rộng lên tới 4.310 mẫu Anh. Nơi đây còn có đài quan sát được đặt trên núi Hollywood được sử dụng làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng.

Rất tiếc khi công viên đã bị phá hủy nặng nề trong một trận cháy vào năm 2007 đã thiêu hủy 817 mẫu Anh – nơi trú ngụ của nhiều loài chim và nhiều loài động, thực vật khác.

Công viên Griffith Park, Los Angeles, Mỹ

Công viên Griffith Park, Los Angeles, Mỹ

7. Công Viên Roundhay Park, Leeds, Anh

Công viên Roundhay được coi là kho báu của thành phố Leeds trải rộng trên 700 mẫu. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác bước vào một thế giới khác hẳn với vẻ nhộn nhịp chốn thị thành của Anh.

Roundhay là một trong những công viên đô thị lớn nhất châu Âu với 3 khu vườn chính trong Roundhay là Canal, Monet và Ahhambra.

Công viên Roundhay Park, Leeds, Anh

Công viên Roundhay Park, Leeds, Anh

8. Công Viên Silesian Zoological Garden, Katowice and Chorzów, Ba Lan

Công viên Silesian Zoological Garden được thành lập vào năm 1954 trên diện tích 47,6 ha không chỉ là khu vườn động vật học lớn của Ba Lan – ngôi nhà của 2.500 loài động vật mà không gian xanh đô thị này còn độc đáo bởi đây là thung lũng khủng long tuyệt đẹp.

Công viên Silesian Zoological Garden, Katowice and Chorzów, Ba Lan

Công viên Silesian Zoological Garden, Katowice and Chorzów, Ba Lan

9. Công Viên Master of the Nets Garden, Tô Châu, Trung Quốc

Công viên Master of the Nets là một khu vườn yên tĩnh và thanh bình giữa thành phố Tô Châu nhộn nhịp đã được UNESCO phong tặng danh hiệu Di sản thế giới.

Công viên Master of the Nets Garden, Tô Châu, Trung Quốc

Công viên Master of the Nets Garden, Tô Châu, Trung Quốc

10. Công Viên Fort Canning Park, Singapore

Công viên Fort Canning Park nằm trên một ngọn đồi cao 60m giữa trung tâm buôn bán của thành phố Singapore sầm uất là một công viên xanh giàu giá trị lịch sử bởi nó đã được Chính phủ và quân đội sử dụng.

Hiện nay, Fort Canning vẫn là công viên tuyệt đẹp từ giá trị lịch sử cho đến những thảm thực vật tại đây, trong số các điểm tham quan của Fort Canning có thể kể đến khu vườn Spice, các cổng Gothic, các khu nghỉ chân…

Công viên Fort Canning Park, Singapore

Công viên Fort Canning Park, Singapore

11. Công Viên IMG World of Adventure, Dubai

Công viên IMG World of Adventure – công viên giải trí trong nhà rộng tới 140.000 m2 là công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới mở cửa tại Dubai vào cuối tháng 8.

Công viên được chia làm 4 khu khác nhau là Marvel, IMG Boulevard, Cartoon Network và Lost Valley. Tại đây có nhiều điểm giải trí với các mô hình khủng long, tàu lượn siêu tốc và vô số nhân vật hoạt hình nổi tiếng của kênh CN và có 28 nhà hàng, 25 hiệu bán lẻ với khoảng 5.000 mặt hàng bên trong công viên.

Công viên IMG World of Adventure, Dubai

Công viên IMG World of Adventure, Dubai

>>> Xem thêm công viên đẹp nhất tphcm để có thêm nhiều kiến thức hơn.

12. Công viên Fairmount, Pennsylvania, Philadelphia

Công viên Fairmount ở Pennsylvania thuộc sở hữu của thành phố Philadelphia là công viên lớn nhất thế giới trải dài trên 4600 hecta, bao gồm nhiều công viên đô thị nhỏ hơn. Phần lớn nhất của công viên bao gồm 2200 hecta trải dọc theo sông Schuylkill.

Điều thú vị là công viên Fairmount lâu đời hơn cả Công viên Trung tâm (Central Park) ở New York những 200 năm.

Công viên Fairmount, Pennsylvania, Philadelphia

Công viên Fairmount, Pennsylvania, Philadelphia

 

Trên đây là 10+ công viên đẹp nhất, lớn nhất thế giới. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn.

Blog Thể Thao chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

>>> Xem thêm top 10 công viên đẹp nhất Việt Nam mà bạn nên ghé thăm mỗi dịp đi du lịch.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công viên Butchart Gardens được coi là khu vườn đẹp nhất thế giới.

Công viên Fairmount ở Pennsylvania thuộc sở hữu của thành phố Philadelphia là công viên lớn n.hất thế giới trải dài trên 4600 hecta.